Điểm danh online bằng nhận diện khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt có nhiều ứng dụng trong thực tế, như là điểm danh chấm công, đếm lượt ra vào,…

Để giới thiệu về khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng chúng tôi đã dựng website để khách hàng trải nghiệm. Không cần cài đặt, không cần download quý khách đã có thể test thử thuật toán nhận diện khuôn mặt của chúng tôi.

Hướng dẫn các bước dùng thử

Quý khách truy cập vào trang web bên dưới để sử dụng:

https://viscom.ddns.net

Bước 1: đăng ký tài khoản & kích hoạt bằng email, khi kích hoạt thành công bạn sẽ có quyền admin. Admin được quản lý danh sách các khuôn mặt & 1 số quyền khác.

Bước 2: Thêm khuôn mặt vào danh sách (gọi là ảnh mẫu) bằng 2 cách:

 • Cách 1: vào menu Danh sách khách hàng thêm 1 khách hàng (khuôn mặt mới), trong đó cho phép bạn thêm file ảnh hoặc chụp từ webcam
 • Cách 2: vào menu Điểm danh chấm công để chụp ảnh. Nếu khuôn mặt của bạn chưa có (không giống bất kỳ ai trong danh sách) thì bạn sẽ được cấp 1 mã số từ P0001 -> P9999. Sau đó bạn vào menu Danh sách khách hàng để cập nhật lại họ tên

Bước 3: xem kết quả nhận diện tại menu Lượt vào. Mỗi lượt vào sẽ có hình ảnh, họ tên & mã số của 1 người. Ngoài ra còn có các thông tin khác như tỉ lệ % giống nhau và tổng thời gian xử lý, đơn vị là milisecond.

Nguyên lý hoạt động

FaceMon sử dụng webcam bằng browser, với mỗi frame ảnh sẽ detect có khuôn mặt hay không. Nếu có khuôn mặt & người đó đứng yên thì sẽ tiến hành crop ảnh khuôn mặt và gửi về server.

Phía server khi nhận được ảnh sẽ so sánh với danh sách khuôn mặt có sẵn. Sau khi so sánh sẽ tìm ra khuôn mặt giống nhất và tỷ lệ % giống nhất, có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: tỷ lệ giống nhỏ hơn 60% => xem như người mới, cấp mã số mới
 • Trường hợp 2: tỷ lệ giống lớn hơn hoặc bằng 60% => ghi nhận lượt vào cho khách hàng đó

Tỉ lệ % giống nhau lớn hơn 60% được xem là giống nhau, được tính là 1 người. Tỉ lệ giống nhau trong thực tế đa số dao động từ 60 – 80%. Dùng 1 ảnh rồi resize để so sánh cũng cho tỷ lệ khác nhau, chỉ khi dùng cùng 1 ảnh so sánh mới giống nhau 100%.

Trong trường hợp nhận diện nhầm quý khách có thể cập nhật lại ảnh lượt vào thành ảnh mẫu để nhận diện đúng trong lần sau. Các chức năng quản lý chúng tôi đã làm đầy đủ cho quý khách trải nghiệm.

Các ứng dụng của nhận diện khuôn mặt

 1. Điểm danh bằng khuôn mặt trong các nhà máy chế biến thủy sản bị hư vân tay
 2. Xác nhận người vay tiền và ảnh CMND có phải là 1 người không
 3. Tìm ảnh người trong cuộc thi chạy marathon
 4. ….

Một số lưu ý

 • Website chỉ nhận diện tốt khuôn mặt trực diện, các trường hợp nhìn nghiêng mất 1 bên mặt sẽ cho ra kết quả không chính xác.
 • Các bạn có thể dùng smartphone để sử dụng
 • Server demo không dùng GPU nên tốc độ nhận diện sẽ không nhanh. Quý khách muốn đặt hàng sử dụng riêng cho cơ quan đơn vị mình vui lòng liên hệ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ phone/zalo: 0939.825.125

Leave a Reply