Những lĩnh vực mà ChatGPT đang làm rất tốt

Máy móc thì cũng là máy móc, sử dụng đúng mục đích thì mới cho ra kết quả tốt. Dưới đây là 1 số lĩnh vực mà ChatGPT đang làm tốt, trong tương lai có thể sẽ còn nhiều lĩnh vực tốt hơn:

 1. Tư vấn bán hàng công nghệ
 2. Chat GPT có thể hiểu được cấu hình máy tính, thông số của linh kiện nếu được học đầy đủ. Từ đó có thể giúp người dùng cân nhắc lựa chọn loại hàng trước khi mua. Ngoài ra nếu tích hợp được vào kho hàng thì có thể giúp khách hàng biết được hàng hóa tồn kho.

  Như hình dưới thì ChatGPT hiểu được các cổng kết nối và sự tương thích của linh kiện.

 3. Chat GPT giúp sửa lỗi lập trình
 4. Đối với tầm sinh viên CNTT, những người không chuyên thì ChatGPT giúp sửa lỗi lập trình đơn giản. VD như hình dưới là sai cú pháp và hướng dẫn cách sửa lỗi

 5. Lên kế hoạch học tập, làm việc
 6. ChatGPT có thể giúp bạn lên kế hoạch học tập, làm việc, lập lộ trình nghiên cứu. Kết quả đủ để người dùng hình dung các bước cần thực hiện.

 7. Tạo ra nội dung tự động thay thế content writer
 8. ChatGPT có thể viết 1 đoạn văn như học sinh tập làm văn, phù hợp với yêu cầu đơn giản. Người dùng có thể bổ sung, điều chỉnh lại 1 chút để kết quả được tốt hơn.

 9. Sử dụng ChatGPT làm gia sư tiếng Anh

Mặc dù mới chỉ ra mắt 1 tháng nhưng ChatGPT cho thấy tiềm năng rất lớn trong việc tự động hóa. Giúp tiết kiệm chi phí nhân công cho các công việc đơn giản. Trong trường hợp muốn build riêng 1 sản phẩm tương tự thì có thể dùng GPT-3 để làm chatbot cho riêng mình.

Categories: