Face Hub – phần mềm nhận diện khuôn mặt lưu trữ tập trung

VisCom Solution hân hạnh giới thiệu phần mềm nhận diện khuôn mặt Face Hub dành cho cơ quan doanh nghiệp. Đúng như tên gọi, Face Hub lưu trữ thông tin về khuôn mặt, mã số, họ tên và thông tin khác của người được nhận diện tại server và server này đặt tại trụ sở của quý khách. Face Hub thiết kế dạng Client – Server nên có thể điểm danh tại nhiều nơi, điểm danh bằng nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính,… tùy nhu cầu sử dụng

Chúng tôi cung cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt hoàn chỉnh bao gồm: Server, phần mềm và thiết bị phần cứng khác như camera. Phần mềm của chúng tôi hoàn toàn có thể tùy biến theo yêu cầu để phù hợp với đặc thù công việc của từng doanh nghiệp và cá nhân.

Nhận diện khuôn mặt (Facial Recognition Technology hoặc Face ID) hiện là một công nghệ đang được sử dụng khá phổ biến trong việc xác định một người từ hình ảnh các camera hay webcam.

Chúng tôi – Viscom Solution là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm trong lĩnh vực thị giác máy tính, áp dụng công nghệ AI, Deep Learning để xử lý hình ảnh

Trong giới hạn bài viết này chúng tôi chỉ mang tính giới thiệu, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của công nghệ AI nhận diện khuôn mặt. Để tìm hiểu sâu hơn về công nghệ chúng tôi có một loạt các bài viết tham khảo tại link Thị giác máy tính nhận diện khuôn mặt

Nguyên lý hoạt động

Face Hub tìm 128 điểm đặc trưng của khuôn mặt gọi là Landmark, vị trí phân bố các điểm Landmark đó là đặc trưng của từng người.

Để so sánh 2 khuôn mặt có giống nhau hay không thì so sánh các điểm Landmark của 2 khuôn mặt với nhau, kết quả ta được tỉ lệ % giống nhau. Face Hub xem 2 khuôn mặt giống nhau trên 60% là cùng 1 người (con số có thể điều chỉnh)

Ứng dụng của phần mềm nhận diện khuôn mặt

Điểm danh nhân viên thay cho thẻ từ

Nhược điểm của điểm danh bằng thẻ từ là:

  • Nhân viên có thể quên thẻ ở nhà
  • Nhân viên gian lận, điểm danh giùm cho người không đi làm

Việc điểm danh bằng khuôn mặt sẽ giúp tránh được 2 nhược điểm trên. Tất cả các lần điểm danh đều lưu lại khuôn mặt nên nhân viên sẽ không dám gian lận bằng cách đưa hình ra để nhận diện.

Thống kê lưu lượng khách hàng

Số lượng khách đến tham quan mà không mua sắm sẽ không được ghi nhận vào doanh số. Phần mềm nhận diện khuôn mặt giúp thống kê số lượng người ra/vào theo từng khu vực vào thời gian thực. Áp dụng ở các shop, store, siêu thị, showroom … Dựa vào số lượng người ra/vào từng khung thời gian để bố trí nhân viên trực, điều động nhân sự, đánh giá hoạt động của cửa hàng,…

Phân biệt khách hàng cũ và mới

Bằng công nghệ so sánh khuôn mặt lúc vào và lúc ra để xác nhận là 1 người. Từ đó biết được lượng khách hàng quay lại hoặc chỉ vào 1 lần để đưa ra phương án kinh doanh phù hợp

Nhận ra khách VIP để đón tiếp

Hệ thống nhận diện khuôn mặt được triển khai ở lối vào để nhận ra khách hàng VIP. Khi khách hàng VIP đến, nhân viên có thể được thông báo ngay lập tức hoặc có thể phát ra lời chào tự động.

Nhận diện đối tượng trong blacklist

Phát hiện người lạ mặt ra vào khu vực, có thể phát ra cảnh báo.

Điểm danh bằng khuôn mặt trong các nhà máy chế biến thủy sản bị ẩm ướt vân tay


Đặc thù của nhà máy là bàn tay nhúng nước nhiều sẽ làm dấu vân tay không nhận diện được. Nhận diện bằng khuôn mặt sẽ giải quyết được vấn đề mất dấu vân tay.

Xác nhận người vay tiền và ảnh CMND có phải là 1 người không

Tìm ảnh người trong cuộc thi chạy marathon

Yêu cầu cấu hình phần cứng

Cấu hình Server

Server có công dụng lưu trữ dữ liệu khuôn mặt và nhận diện hình ảnh. Server tích hợp sẵn web server để xem thống kê, báo cáo trên browser (Chrome, Firefox,…). Tham khảo về cấu hình server tại Dịch vụ lắp ráp PC chạy Deep Learning

Camera/hình ảnh đầu vào

Face Hub có có thể sử dụng ảnh input từ nhiều nguồn: Webcam hoặc IP camera có hình ảnh rõ nét

Khuyến khích sử dụng IP camera full HD, sử dụng cổng Ethernet kết nối đến máy tính. Khuyến khích sử dụng các dòng HIK Vision có tính năng chống ngược sáng, chuẩn nén H265.


Tham khảo chi tiết phần mềm


Những ưu điểm của phần mềm nhận diện khuôn mặt Face Hub

Giữa rất nhiều sản phẩm nhận diện khuôn mặt kthì phần mềm của chúng tôi cũng có những ưu điểm để quý khách cân nhắc lựa chọn. Chúng tôi xin nêu ra một số ưu điểm để quý khách cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dữ liệu của quý khách nằm tại trụ sở, không gửi đi bất kỳ cloud nào khác

Dữ liệu khuôn mặt bao gồm database và hình ảnh khuôn mặt nằm trong server mà chúng tôi build cho quý khách. Quý khách có toàn quyền lưu trữ, quyết định về dữ liệu của mình, chúng tôi không can thiệp đến sau khi hoàn thành.

Dữ liệu có thể tùy biến dễ dàng

Chúng tôi nắm được công nghệ nhận diện khuôn mặt nên dễ dàng customize theo yêu cầu của khách hàng. Các công việc như thay đổi giao diện, thêm trường dữ liệu,… có thể thực hiện theo nhu cầu thực tế của quý khách.

Engine nhận diện được đóng gói sẵn, còn các chức năng quản lý, hiển thị có thể tùy biến linh động.

Có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau

Phần mềm của chúng tôi có thể dùng để quan sát, nhận diện khách vãng lai hoặc điểm danh,… Chúng tôi đã cung cấp giải pháp cho những nhu cầu riêng biệt mà máy chấm công không đáp ứng được.

Nếu quý khách muốn hiểu sâu hơn về các giải pháp đã triển khai vui lòng liên hệ số điện thoại cuối trang web để được tư vấn thêm.

Dùng cho nhiều trụ sở khác nhau

Hệ thống chạy dưới dạng web server nên có thể truy cập bằng nhiều thiết bị khác nhau. Điều này phù hợp với quý khách sử dụng nhiều camera hoặc nhiều chi nhánh cùng lúc. Đối với các doanh nghiệp có điều phối nhân viên qua lại các cửa hàng thì đó là một ưu điểm vượt trội.

Phần cứng dễ mua, dễ thay thế

Chúng tôi sử dụng các linh kiện phổ biến trên thị trường, điều đó sẽ có các ưu điểm: dễ mua, dễ thay thế, giá cả hợp lý.

Dễ dàng backup dữ liệu

Chúng tôi cung cấp chức năng quản lý server và hướng dẫn cách thức download dữ liệu cho quý khách. Dữ liệu được nén thành file zip dễ dàng lưu trữ và phục hồi nếu server có vấn đề.

Thanh toán một lần, không cần trả phí hàng tháng

Đối với nhiều khách hàng việc thanh toán hàng tháng khá phiền phức, nếu quý khách không muốn thanh toán hàng tháng thì Face Hublà 1 lựa chọn cho quý khách.

Dùng thử

https://face.viscomsolution.com

Download app android: facehub.apk (6.2MB)

Quý khách vui lòng liên hệ phone/zalo 0939825125 (Mr Võ Hùng Vĩ), chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách dùng thử cũng như tư vấn tận tình.

Categories: