FaceMon – server nhận diện khuôn mặt online

Nhận diện khuôn mặt (Facial Recognition Technology hoặc Face ID) hiện là một công nghệ đang được sử dụng khá phổ biến trong việc xác định một người từ hình ảnh các camera hay webcam.

Chúng tôi cung cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt hoàn chỉnh bao gồm: Server, Website và thiết bị phần cứng. Phần mềm của chúng tôi hoàn toàn có thể tùy biến theo yêu cầu để phù hợp với đặc thù công việc của từng doanh nghiệp và cá nhân.

Chúng tôi – Viscom Solution là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm trong lĩnh vực thị giác máy tính, áp dụng công nghệ AI, Deep Learning để xử lý hình ảnh

Trong giới hạn bài viết này chúng tôi chỉ mang tính giới thiệu, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của công nghệ AI nhận diện khuôn mặt. Để tìm hiểu sâu hơn về công nghệ chúng tôi có một loạt các bài viết tham khảo tại link Thị giác máy tính nhận diện khuôn mặt

Nguyên lý hoạt động

FaceMon tìm 128 điểm đặc trưng của khuôn mặt gọi là Landmark, vị trí phân bố các điểm Landmark đó là đặc trưng của từng người.

Để so sánh 2 khuôn mặt có giống nhau hay không thì so sánh các điểm Landmark của 2 khuôn mặt với nhau, kết quả ta được tỉ lệ % giống nhau. FaceMon xem 2 khuôn mặt giống nhau trên 60% là cùng 1 người (con số có thể điều chỉnh)

Ứng dụng

Giải pháp đếm người (People Counting System)

Thống kê số lượng người ra/vào theo từng khu vực vào thời gian thực. Áp dụng ở các shop, store, siêu thị, showroom … Dựa vào số lượng người ra/vào từng khung thời gian để bố trí nhân viên trực, điều động nhân sự, đánh giá hoạt động của cửa hàng,…

Phân biệt khách hàng cũ và mới

Bằng công nghệ so sánh khuôn mặt lúc vào và lúc ra để xác nhận là 1 người. Từ đó biết được lượng khách hàng quay lại hoặc chỉ vào 1 lần để đưa ra phương án kinh doanh phù hợp

Nhận ra khách VIP để đón tiếp

Hệ thống nhận diện khuôn mặt được triển khai ở lối vào để nhận ra khách hàng VIP. Khi khách hàng VIP đến, nhân viên có thể được thông báo ngay lập tức hoặc có thể phát ra lời chào tự động.

Nhận diện đối tượng trong blacklist

Phát hiện người lạ mặt ra vào khu vực, có thể phát ra cảnh báo.

Thống kê tỉ lệ nam nữ

Dành cho phân tích hành vi mua sắm, tiêu dùng

Yêu cầu cấu hình phần cứng

Server

Server có công dụng lưu trữ dữ liệu khuôn mặt và nhận diện hình ảnh. Server tích hợp sẵn web server để xem thống kê, báo cáo trên browser (Chrome, Firefox,…). Tham khảo về cấu hình server tại Dịch vụ lắp ráp PC chạy Deep Learning

Camera/hình ảnh đầu vào

FaceMon có có thể sử dụng ảnh input từ nhiều nguồn: Webcam hoặc IP camera có hình ảnh rõ nét

Khuyến khích sử dụng IP camera full HD, sử dụng cổng Ethernet kết nối đến máy tính. Khuyến khích sử dụng các dòng HIK Vision có tính năng chống ngược sáng, chuẩn nén H265.

Khi nào quý khách cần đặt hàng phần mềm nhận diện khuôn mặt

Giữa rất nhiều giải pháp đóng gói sẵn trên thị trường cả phần cứng lẫn phần mềm thì FaceMon có một số điểm khác biệt. Quý khách có những nhu cầu như sau sẽ phù hợp với FaceMon:

  • Hình ảnh khuôn mặt, thông tin không bị gửi đi cloud hay bất kỳ nơi nào khác. Dữ liệu chỉ nằm trong server của quý khách.
  • Dữ liệu cần tùy biến cao, cần những tính năng chuyên biệt không có phần mềm nào trên thị trường đáp ứng được.
  • Cần tích hợp vào các hệ thống có sẵn.
  • Có nhiều chi nhánh khác nhau cần đồng bộ dữ liệu qua lại.
  • Thanh toán 1 lần, không cần trả phí hàng tháng.


Tham khảo chi tiết phần mềm


Download slide FaceMon – giải pháp nhận diện khuôn mặt.pdf


Xem thêm video sử dụng FaceMon – phần mềm nhận diện khuôn mặt

Link demo

viscom.ddns.net/

Quý khách có thể đăng ký tài khoản để sử dụng thử, nếu có thắc mắc gì vui lòng liên hệ phone/zalo: 0939.825.125