Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu bằng CIC

Nợ xấu là nợ khó đòi – gần như là sẽ mất số tiền cho vay, người nào – tổ chức nào dính nợ xấu gần như không vay được nữa. Bài viết này hướng dẫn các bạn kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua CIC.

Vì sao phải kiểm tra nợ xấu cho dù không vay? Vì có nhiều trường hợp bị lấy cắp thông tin để đăng ký vay, chỉ cần bạn lộ thông tin cá nhân như ảnh CMND, ngày sinh, địa chỉ là kẻ xấu đã vay được. Việc sơ hở này là lỗi của tổ chức tín dụng cho vay bất chấp để kiếm lời, nhất là tổ chức “tín dụng SẮT”.

Tổ chức “Tín dụng SẮT” cho vay bất chấp mà không cần kiểm tra thông tin, sau đó gán nợ cho bạn và quấy rối bạn để đòi tiền.

Bài viết này hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu của chính bạn bằng CIC, lưu ý bạn không thể kiểm tra người khác mà chỉ kiểm tra nợ xấu của bản thân.

Các thông tin cần biết trước khi kiểm tra nợ xấu

CIC: là tổ chức tín dụng của nhà nước, có địa chỉ website tại: https://cic.org.vn/. Khi bạn đi vay ngân hàng thì ngân hàng sẽ kiểm tra CIC trước khi cho bạn vay.

Tổ chức tín dụng: là các tổ chức có khả năng cho vay theo đúng pháp luật. Có thể là ngân hàng, các tổ chức cho vay/cầm đồ,… (vay tín dụng đen thì không tính)

Bước 1: đăng ký tài khoản với CIC

Các bạn vào trang web CIC https://cic.org.vn/, để đăng ký

Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, sau đó chụp 3 ảnh CMND/CCCD:

  1. CMND/CCCD mặt trước
  2. CMND/CCCD mặt sau
  3. Ảnh bạn đang cầm CMND/CCCD

Ảnh cầm CMND/CCCD cần cầm rõ ràng, chắc tay để ảnh được rõ nét

Sau khi đăng ký tài khoản xong CIC sẽ gửi bạn 1 email xác nhận và sau đó sẽ có 1 email xét duyệt thành công hay không. Bạn có thể phải chờ vài giờ hoặc 1-2 ngày để được xét duyệt tài khoản. Nếu CIC xét duyệt tài khoản của bạn thành công thì qua bước 2

Bước 2: tải app

Vào Google Play hoặc App store download app CIC Credit Connect

Sau khi cài đặt xong thì đăng nhập bằng tài khoản bạn đã đăng ký (username là số điện thoại bạn đã đăng ký)

Bước 3: kiểm tra nợ xấu trong app

Vào menu Khai thác báo cáo, sau đó ấn nút Khai thác BC giống hình dưới

Sau đó kết quả sẽ hiện ra giống hình dưới

Thông tin bao gồm điểm tín dụng của bạn, tiền bạn còn đang nợ và nợ ngân hàng nào.

Chúc các bạn thành công

Categories: