Thật sự thì startup là gì?

Thật sự thì startup là gì?

Với những thông tin đa dạng trên internet chắc chắn sẽ làm nhiều người hoài nghi về định nghĩa Startup. Vậy thật sự thì startup là gì? VisCom Solution có muốn trở thành Startup hay không?

Định nghĩa Startup

Startup là 1 cty có tốc độ phát triển cực nhanh, hay gọi là khả năng scale-up cao. Startup không hề giới hạn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin mà có thể ở bất kỳ ngành nghề nào: y tế, sinh học, giáo dục, logistic,…

Vậy để có thể tăng trưởng nhanh công ty cần có sản phẩm có thể nhân rộng số lượng theo nhu cầu thị trường. Dễ thấy là phần mềm có ưu thế hơn cả vì chỉ cần copy là ra 1 sản phẩm cho khách hàng khác. Bên cạnh đó lĩnh vực sinh học cũng có thể nhân giống, nuôi cấy từ 1 ra rất nhiều. Hoặc là dịch vụ kết nối các lĩnh vực truyền thống bằng phương thức công nghệ mới…

Tuy nhiên các lĩnh vực khác muốn phát triển nhanh cũng cần có nền tảng – platform để hỗ trợ scale-up. Khi doanh nghiệp lớn mạnh, khách hàng nhiều thì hàng loạt vấn đề phát sinh từ khâu sản xuất đến chăm sóc khách hàng. Do đó cần có sự tự động hóa cao, kết nối giữa các phòng ban theo quy trình chuẩn do doanh nghiệp đặt ra.

Như vậy đòi hỏi nhân sự startup không phải là những tay mơ mà là những người giàu kinh nghiệm. Họ biết những gì cần thiết nhất, phù hợp nhất cho sự tăng trưởng nhanh. Họ cũng là những người có khả năng thích nghi, ứng biến linh hoạt, phải khéo léo thì mới có thể làm founder.

Vậy VisCom Solution có muốn trở thành Startup

Có, câu trả lời chắc chắn có. Chúng tôi muốn tiên phong trở thành nhà cung cấp các giải pháp thông minh, tự động hóa cao cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Chúng tôi định hướng trở thành doanh nghiệp công nghệ cao, phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp khác. Nhu cầu trở thành cty công nghệ cao, đủ khả năng cung ứng nguyên vật liệu trong chuỗi kinh tế toàn cầu rất cao ở Việt Nam. Và chúng tôi muốn cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho nhu cầu phát triển của những doanh nghiệp đó.

Hiện nay VisCom Solution đang cung cấp giải pháp cho 1 số đơn vị trong và ngoài nước các giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm. Chúng tôi hướng đến các giải pháp có chi phí giá thành vừa phải nhưng đủ sức cạnh tranh công nghệ với các giải pháp khác. Cách làm của chúng tôi nằm ở chỗ áp dụng công nghệ mới, nhân lực trong nước & sự cẩn trọng trong việc tạo ra sản phẩm.

Chúng tôi luôn coi trọng công nghệ, sự bền vững trong việc ứng dụng hơn là những số liệu đẹp trong thời gian ngắn. Bên cạnh lợi nhuận chúng tôi cũng quan tâm đến việc đóng góp giá trị cho sự phát triển chung. Chậm mà chắc còn hơn phát triển nóng rồi mờ nhạt.

Tầm nhìn của VisCom Solution?

Để sản phẩm thật sự mang lại giá trị cho khách hàng – ở đây là các doanh nghiệp áp dụng sản phẩm của chúng tôi vào hoạt động sản xuất. Thì sản phẩm của chúng tôi luôn bám sát 2 tiêu chí cốt lõi:
1. Khách hàng phải có lợi khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi
2. Sản phẩm phải gắn bó lâu dài với khách hàng

Trong ngắn hạn cũng như lâu dài, sản phẩm của chúng tôi phải chỉn chu, làm bằng sự nghiêm túc & tâm huyết trong từng sản phẩm. Chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp, những người cũng mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ & mang lại lợi ích cho người tiêu dùng

Categories: